Tin Tức - Kỹ Thuật

Apple Watch phát hiện ra vấn đề về tim để cứu sống người dùng.

Theo 9 News tại Úc thì một sinh viên 24 tuổi tên Adam Love đã nhận được thông báo từ chiếc Apple Watch là nhịp tim nghỉ ngơi của anh ta lúc ngủ có thời điểm đạt tới ngưỡng 130-140 nhịp/phút. Theo cảnh báo, Adam đã đi khám bác sĩ.

Đợt khám đã chẩn đoán Love có một lỗ hở ở trong tim, tình trạng nghiêm trọng này đã có từ lúc anh ấy mới sinh và mãi tới thời điểm đó mới được phát hiện. Theo những dữ liệu đo đạc được từ Apple Watch , các bác sĩ cũng phát hiện ra hệ thống tuần hoàn máu đã đưa máu có oxy (máu đã được tái tạo mới và chuẩn bị chu kỳ mới đi nuôi cơ thể) đến sai vị trí.

Apple Watch không phải là công nghệ mới duy nhất cứu sống Love. Ca phẫu thuật tim của anh ta là phẫu thuật nội soi, được thực hiện bởi máy daVinci 3D đã giúp Love hồi phục nhanh hơn rất nhiều.
Đồng hồ thông minh ngày càng giúp cứu nhiều mạng sống

Love ít nhất là trường hợp thứ 4 trong năm nay góp phần vào những tin tức Apple Watch gián tiếp phát hiện hoặc đóng vai trò chủ đạo trong việc cứu người dùng khỏi một tình trạng y tế khẩn cấp.
Một người phụ nữ và trẻ em đã được cứu khỏi một vụ tai nạn xe hơi sau khi chức năng thông báo khẩn cấp trên Apple Watch được kích hoạt. Cảm biến nhịp tim trên Apple Watch đã trực tiếp hỗ trợ chẩn đoán ca suy thận của một bạn trẻ ở Florida, cùng tháng đó Apple Watch cũng thông báo điều tương tự giúp một người đàn ông sống sót với một vết loét bị vỡ. Và tình trạng tim của một người đàn ông Hồng Kông đã được phát hiện bởi Apple Watch mùa xuân vừa qua.

Trong một số trường hợp, bao gồm cả Love, việc được cứu sống đã khiến người dùng trở nên cuồng Apple Watch. Apple đã không sử dụng bất kỳ trường hợp nào trong số này dể quảng cáo cho sản phẩm của mình, mặc dù CEO Tim Cook được cho là đã trực tiếp gọi điện thoại cho một vài người trong số này.

Nguồn: appleinsider

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *